Socola đã
vượt qua ranh giới của một món ăn bởi socola đem lại cho người sử dụng một thứ
cảm giác tuyệt vời. Đặc biệt trong ngày lễ Valentine, socola đã trở thành thành
một món quà không thể thiếu trong ngày này. Thế nhưng bạn đã biết cách lựa chọn
sản phẩm socola valentine cao cấp chưa. Hôm này trong chuyên mục “ kiến thức socola”.
Phương pháp lựa chọn socola valentine cao cấp
Nguyên liệu làm socola valentine cao cấp
Nguyên
liệu socola valentine cao cấp
Để
làm nên những viên socola cao cấp, nguyên liệu cacao là một trong những thứ
quan trọng, hạt cacao phải được chọn lựa kỹ càng từ những vùng trồng cacao chất
lượng cao, từ những cây ngon nhất. Khi lựa chọn socola valentine cao cấp, bạn
nên chú ý nguyên liệu cacao được sản xuất từ nước nào? Nên lựa chọn
socola có nguồn gốc Nước Bỉ và Thụy sĩ là một trong những nước có nguyên vật
liệu socola ngon nhất trên thế giới.
Phân loại socola valentine.
Socola
được chia thành nhiều loại và nhiều hương vị khác nhau. Bạn nên nắm rõ các cách
phân loại socola và nên lựa chọn những loại socola thích hợp để tặng.
Trong đây là 3 loại socola bạn nên lựa chọn trong mùa valentine.
+
Socola vị đắng : Đây là loại socola nguyên chất, đậm mùi và có vị đắng tự
nhiên của cây cacao. Socola đắng thường chứa nhiều bơ cacao nhiều nên có vị
đắng cao và vị thường rất khó ăn. Thường những người sành ăn socola mới thích
ăn socola vị đắng. Thành phần của socola đắng chủ yếu từ 80%-100%
+
Socola đen nguyên chất : là loại socola đên không pha lẫn sữa. Loại socola
này chứa cacao, bơ cacao và đường ở dạng nguyên chất hoặc có thể cho thêm một
số loại hạt, nho khô, hạt cà phê… thường chứa hàm lượng cacao đặc khá cao ( từ
58%, 60%, 72%, 80%)
+
Socola truffee : Socola truffee thường có hình dáng hình tròn và hình
vuông với nhiều màu sắc bắt mắt, đa dạng và phong phú hương vị : Caramel,
Coffee, tra xanh, hạt nhân, hạt điều, Dâu.. sẽ mang lại sự trải nghiệm
thú vị khi thưởng thức những viên socola truffe này.
Thưởng thức hương
vị socola valentine cao cấp cùng 5 giác quan
Để
thưởng thức trọn vẹn hương vị của socola valentine cao cấp, bạn phải dùng đến
cả 5 giác quan.
Bắt
đầu từ thị giác với sự tinh tế của màu sắc và hình ảnh sắc chi tiết trên
thanh socola.Tiếp theo là thính giác khi lắng nghe âm thanh giòn tan, sắc gọn
bẻ một thanh nhỏ. Xúc giác sẽ cảm nhận chocoalate đang chậm rãi tan chảy giữa
hai ngón tay. Bởi chocoale chất lượng cao vô cùng nhạy cảm bởi kết cấu cực mịn
có thể tan chảy chỉ với nhiệt độ từ cơ thể bạn. Cuối cùng là khứu giác, cảm
nhận khoảng hương nồng nàn đạm đà trước khi cảm nhận quyết rũ của cacao nơi đầu
lưỡi. Rõ ràng chocolate không phải là món ăn dành cho người vội vã phải không
nào !
0 nhận xét:
Đăng nhận xét