Thứ Hai, 19 tháng 3, 2018

// // Leave a Comment

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SÔ CÔ LA RƯỢU

Điều đó không có nghĩa là bạn không thể tự tay làm nên những viên sô cô la ngon lành này ngay tại nhà. Hãy thử làm theo công thức bên dưới, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên về khả năng nấu nướng của chính mình! Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức những viên sô cô la do chính tay mình tạo ra, theo hương vị mình thích, cảm nhận vị đắng cacao ngay đầu lưỡi để rùi chocolate mềm mịn ngọt ngào tan ngay trong miệng, hòa quyện là mùi rượu rum nồng nàn.

NGUYÊN LIỆU:

Để làm nhân rượu rum:
1/4 chén đường bột
1 muỗng rượu rum (muỗng café)
Để làm lớp vỏ ngoài socola:
3/4 chén sô cô la đen cắt nhỏ

THỰC HIỆN:

Bước 1: Cho sô cô la đen vào lò vi sóng nấu chảy ở nhiệt độ cao trong thời gian 1 phút. Trộn đều.
Bước 2: Rót sô cô la nóng chảy vào khuôn, dùng muỗng dàn đều sô cô la trong khuôn để đảm bảo không còn khe không khí nào.
Bước 3: Đổ ngược khuôn lại và gõ nhẹ khuôn cho toàn bộ socola dư tràn hết ra ngoài, chỉ để lại một lớp mỏng sô cô la phủ đều lõm trong khuôn (vỏ sô cô la).
Bước 4: Dùng dao chuyên dùng quét sạch bề mặt của khuôn.
Bước 5: Cho khuôn vào tủ lạnh trong 15 phút.
Bước 6: Lấy khuôn ra, rót nhân rum đã chuẩn bị vào lõm khuôn, đổ đầy cho đến khi được ¾ khuôn.
Bước 7: Cho khuôn vào tủ lạnh trong 20 phút.
Bước 8: Lấy khuôn ra, rót sô cô la nóng chảy còn dư vào phủ đầy bề mặt khuôn.
Bước 9: Cho khuôn vào tủ lạnh trong 30 phút hoặc có thể để ngoài phòng lạnh cho đến khi sô cô la cứng lại.
Bước 10: Nhẹ nhàng đổ sô cô la ra khỏi khuôn, sau đó có thể dùng ngay hoặc giữ trong 1 hộp kín khí đặt trong tủ lạnh.
Lưu ý: Những viên sôcôla này phải được bảo quản hết sức cẩn thận, vì chúng rất dễ hư. Bạn chỉ có thể lưu trữ trong hai ngày và phải giữ lạnh chúng trong hộp kín khí.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét