Nguyên liệu làm socola
– 200gr chocolate đen (hoặc chocolate trắng tùy sở thích) nguyên chất.
– 150ml Whipping Cream.
– 10gr bơ nhạt.
Dụng cụ làm socola
– Khuôn đổ socola (bạn nên dùng loại khuôn silicon để lấy chocolate một cách dễ dàng, còn nếu không có khuôn silicon, bạn cũng có thể dùng giấy nến hoặc khuôn giấy cupcake để thay thế).
– Phới trộn, xoong, tô lớn.
Cách làm socola
Bước 2:
– Đun Whipping Cream trong nồi, khi thấy Whipping Cream sôi thì tắt bếp.
Bước 3:
– Cho socola thái vụn vào chung với Whipping Cream vừa đun, khuấy đều cho socola tan hết và tạo thành một hỗn hợp lỏng, bóng mịn.
Bước 4:
– Trong khi hỗn hợp socola còn ấm thì cho bơ nhạt vào, khuấy đều đến khi bơ tan hoàn toàn.
Bước 5:
– Đổ hỗn hợp socola vào khuôn, giữ lạnh trong vòng 2 tiếng thì có thể lấy ra thưởng thức được rồi nha!
Lưu ý:
– Nếu bạn không dùng khuôn chuyên dụng thì nhớ lót một lớp giấy bạc ở dưới để chống dính và lấy socola dễ dàng hơn nhé!
– Nếu bạn muốn trang trí cho socola của mình thêm hấp dẫn thì có thể mua thêm chocolate chip, nhân lúc socola vẫn còn se mặt thì cho chocolate chip vào, để trong tủ lạnh đến khi socola thành phẩm cứng lại hoàn toàn là được. Còn nếu bạn muốn trang trí bằng chữ, đợi chocolate thật khô, bạn làm tan chảy thêm một phần chocolate khác màu với socola thành phẩm, cho vào túi bắt kem, cắt nhỏ đầu để viết.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét